[Vật lí 12] Bài tập dao động cơ

N

ndn111194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;););););););););)
Cho cơ hệ lò xo lý tưởng có độ cừng K=200N/m. Được gắn chặt vào tường tại điểm Q, vật M=100g được gắn với lò xo bằng một mối hàn vật M đang đừng yên ở vị trí cb thì một vật m=50g cđ đều theo phương ngang với vận tốc Vo=2m/s tới va chạm hoàn toàn mềm với vật M. Sau va chạm hai vật dính vào nhau và dđđh bỏ qua ma sát giữa vật M với mp ngang.
a, viết ptdđ của hệ. chọn trục tọa độ theo phương cđ, gốc O tại vtcb, mốc to=0 khi bắt đầu va chạm
b, Sau một thời gian va chạm mối hàn gắn vật M với tường bị lỏng dần, ở thời điểm t hệ vật đang ở vị trí lực nén của lò xo vào Q cực đại. Sau khoảng t/g ngắn nhất bao nhiêu (tình từ t) mối hàn bị bật ra? Biết rằng kể từ thời điểm t mối hàn có thể chị được lực nén tùy ý nhưng chỉ chịu được lực kéo tối đa là 1N.
8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|8-|
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Câu b, Lò xo dãn 2 cm thì mối hàn sẽ chịu lực kéo là 1N.

Vậy ta chỉ cần tìm thời gian từ lúc nén cực đại đến lúc dãn 2 cm nhỉ?
 
Top Bottom