[Vật lí 12] Bài tập Dao động cơ

H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
- Đối với con lắc lò xo thì tần số góc hay chu kỳ T chỉ phụ thuộc vào đặc tính của hệ, luôn xác định bởi công thức: [TEX]T=2\sqcap \sqrt{\frac{m}{k}}[/TEX]
- Đối với con lắc đơn, chu kỳ dao động khi có ngoại lực tác dụng được xác định bởi công thức: [TEX]T'=2\sqcap \sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
Trong đó g' được xác định bởi công thức: [TEX]g'=g\pm\frac{F}{m} [/TEX]
xác định g' lấy dấu + hay - là phụ thuộc vào vật đó chuyển động nhanh dần đều hay chậm dần đều, và phương chuyển động
Bài của em cũng chưa có chọn chiều + nên không thể xác định được dấu
Dựa vào gợi ý này và xem lại đề bài để làm bài tập nhé
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom