[Vật lí 12] Bài tập Dao động cơ

D

duongnail

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau1: Vât M=400g được gắn vào 1 đầu của 1 lò xo có độ cứng k dao động trên mặt phẳng ngang, bỏ qua ma sát. Hệ đang ở trạng thái cân bằng, dùng 1 vật mo=100g bắn vào M theo phương ngang với tốc độ Vo=1m/s. Va chạm là hoàn toàn đàn hồi. Sau va chạm vật M dao động ddieuf hòa, chiều dài cực đại và cực tiểu của lò xo lần lượt là 28cm và 20cm. Chu kì dao động của M và độ cứng K=?
A. T=pi/5 s k=400N/m
B. T=pi/5 s k=40N/m
C. T=20pi s k= 80N/m
D. T=pi/10 s k=400M/m
Cau2 :Trên mặt nước có 2 nguồn phát sóng kết hơp S1 S2 cách nhau 12cm, dao động cùng biên độ 1cm, cùng pha, cùng tần số 40Hz. Vận tốc truyền sóng là 2m/s. Điểm gần nhất trên đường thẳng S1S2 dao động cùng pha với 2 nguồn
A. Ngoài đoạn S1S2, cách nguồn 4cm
B. Ngoài đoạn S1S2, cách nguồn 2cm
C.Trong đoạn S1S2 cách nguồn 4cm
D. Trong đoạn S1S2 cách nguồn 2cm
 
Top Bottom