[Vật lí 12] Bài tập Dao động cơ này với

B

bizidepzai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kì T. Trong khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX], quãng đường lớn nhất mà vật có thể đi được là

A. A[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
B. A
C. [TEX]\frac{3A}{2}[/TEX]
D. A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

Cả nhà cố gắng trả lời nhanh giúp em.
Thanks !
 
I

_iniesta_

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, quanh vị trí cân bằng O với biên độ A và chu kì T. Trong khoảng thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX], quãng đường lớn nhất mà vật có thể đi được là

A. A[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
B. A
C. [TEX]\frac{3A}{2}[/TEX]
D. A[TEX]\sqrt{3}[/TEX]

Cả nhà cố gắng trả lời nhanh giúp em.
Thanks !
e làm thử xem
t= góc quét /w ---> góc quét = t *w = T/4 * 2pi/T =pi/2
quãng đường lớn nhất đối xứng qua VTCB mỗi bên pi/4
---> S = A căn 2
 
B

bizidepzai

Như vậy chưa chặt chẽ đâu!
[TEX]\alpha=\frac{\pi}{2}[/TEX] thì ổn rồi.
Nhưng cho [TEX]S_{max}[/TEX] như bạn nói thì không được.
Dù sao cũng thanks vì zô đây giúp mình.
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Quãng đường lớn nhất khi trong một thời gian vận tốc qua đó lớn nhất . Khỏi nghi ngờ tại VTCB vận tốc lớn nhất nên góc quay đc trong T / 4 khi đi qua VTCB cho ta quãng đường lớn nhất .
 
D

destinyx4

Quãng đường lớn nhất<=>vận tốc lớn nhất<=>Vật gần vị trí cân bằng
Theo mình chắc là A:D
 
Top Bottom