[ vât lí 12] bài tập dao động cơ hay

T

tony100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, gồm lò xo độ cứng k = 100(N/m) và vật nặng khối lượng m = 100(g). Kéo vật theo pthẳng đứng xuống dưới làm lò xo giản 3(cm), rồi truyền cho nó vận tốc 20picăn3(cm/s) hướng lên. Lấy g = 10(m/s2). Trong khoảng thời gian ¼ chu kỳ quảng đường vật đi được kể từ lúc bắt đầu chuyển động là bao nhiêu.
Ai giúp em bài này với.Em xin cám ơn trước nhé

chú ý tiêu đề
[ vật lí + lớp ] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngaynanglen1184

gọi chiều dương hướng xuống dưới
độ giãn của lò xo ở vị trí cân bằng là: [TEX]\Delta l=1cm[/TEX], [TEX]x_{0}=2cm[/TEX]
[TEX]\omega =10\pi [/TEX]
em tính ra biên độ là A=4cm
ban đầu vật ở li độ x= 2cm và chuyển động theo chiều âm
li độ của vật sau thời gian [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] là: [TEX]x=-\frac{\sqrt{3}.4}{2}[/TEX]
quãng đường vật đi được là:
[TEX]s=2(1+\sqrt{3})[/TEX]
 
Top Bottom