[Vật lí 12] Bài tập Dao động cơ - Con lắc đơn

T

thanhha_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn treo trong thang máy ở nơi có gia tốc trọng trượng 10 [TEX]m/s^2[/TEX]. Khi thang máy đứng yên con lắc dao động với chu kì 2s. Tính chu kì dao động của con lắc trong các trường hợp:
a) Thang máy đi lên nhanh dần đều với gia tốc 2 [TEX]m/s^2[/TEX]
b) Thang máy đi lên chậm dần đều với gia tốc 5 [TEX]m/s^2[/TEX]
c) Thang máy đi xuống nhanh dần đều với gia tốc 4 [TEX]m/s^2[/TEX]
d) Thang máy đi xuống chậm dần đều với gia tốc 6 [TEX]m/s^2[/TEX]
 
D

dxh94

+ Nếu chuyển động nhanh dần thì a cùng chiều V

+ Nếu chuyển động chậm dần thì a ngược chiều V

+ a luôn ngược chiều F

+ F hướng lên --> F ngược chiều P --> g'=g-a

+F hướng xuống -->g'=g+a

VD

+a : thang máy nhanh dần --> a cùng chiều v

mà v đi lên --> a đi lên --> F đi xuống ( vì ngược chiều a )

-->g'=g+a=12

[TEX]\frac{T}{T'}=\sqrt{\frac{g'}{g}}[/TEX] --> T'

Tương tự cho TH còn lại
 
Top Bottom