D
defhuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: xét một sóng cơ dao động điều hòa truyền đi trong môt trường với tần số f = 50 Hz. Xác định đổ lệch pha của một điểm cách nhau 0,1s
A 11[TEX]\pi[/TEX]rad
B 11,5[TEX]\pi[/TEX]rad
C 10[TEX]\pi[/TEX]rad
D [TEX]\pi[/TEX]rad
câu 2: sóng truyền từ M đến O rồi đến điểm N trên cùng 1 phương truyền sóng với tốc độ v = 20 m/s. Cho biết tại o dao động với phương trình [TEX]u_o[/TEX]=4cos(2[TEX]\pi[/TEX]ft-[TEX]\pi[/TEX]/6)cm và tại 2 điểm gần nhau nhất cách nhau 6m trên cùng phương truyền sóng thì dao động lệch pha nhau 2[TEX]\pi[/TEX]/3 rad. cho ON = o,5m. phương trình sóng tại N là
A [TEX]u_N[/TEX]=4cos(20[TEX]\pi[/TEX]/9-2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
B [TEX]u_N[/TEX]=4cos(20[TEX]\pi[/TEX]/9+2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
C [TEX]u_N[/TEX]=4cos(40[TEX]\pi[/TEX]/9-2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
D [TEX]u_N[/TEX]=4cos(40[TEX]\pi[/TEX]/9+2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
câu 3: một sóng cơ học lan truyền trên 1 phương truyền sóng với tốc độ v. phương trình sóng của 1 điểm O trên phương truyền sóng đó là [TEX]u_o[/TEX]=Acos(2[TEX]\pi[/TEX]t/T)cm. Một điểm M cách O khoảng x=[TEX]\lambda[/TEX]/3 thì ở thời điểm A = T/6 có độ dịch chuyển [TEX]u_M[/TEX]=2cm. biên độ sóng A có giá trị là
A A = 2cm
B A = 4cm
C A = 4/[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
D A = 2[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
câu 4: một sóng ngang truyền trên trục Ox được mô tả bởi phương trình u=0,5cos(50x-1000t)cm. trong đó x là đơn vị cm. Tốc độ dao động cực đại của phần tử môt trường lớn gấp bao nhiêu lần tốc độ truyền sóng
A 20 lần
B 25 lần
C 50 lần
D 100 lần
A 11[TEX]\pi[/TEX]rad
B 11,5[TEX]\pi[/TEX]rad
C 10[TEX]\pi[/TEX]rad
D [TEX]\pi[/TEX]rad
câu 2: sóng truyền từ M đến O rồi đến điểm N trên cùng 1 phương truyền sóng với tốc độ v = 20 m/s. Cho biết tại o dao động với phương trình [TEX]u_o[/TEX]=4cos(2[TEX]\pi[/TEX]ft-[TEX]\pi[/TEX]/6)cm và tại 2 điểm gần nhau nhất cách nhau 6m trên cùng phương truyền sóng thì dao động lệch pha nhau 2[TEX]\pi[/TEX]/3 rad. cho ON = o,5m. phương trình sóng tại N là
A [TEX]u_N[/TEX]=4cos(20[TEX]\pi[/TEX]/9-2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
B [TEX]u_N[/TEX]=4cos(20[TEX]\pi[/TEX]/9+2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
C [TEX]u_N[/TEX]=4cos(40[TEX]\pi[/TEX]/9-2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
D [TEX]u_N[/TEX]=4cos(40[TEX]\pi[/TEX]/9+2[TEX]\pi[/TEX]/9)cm
câu 3: một sóng cơ học lan truyền trên 1 phương truyền sóng với tốc độ v. phương trình sóng của 1 điểm O trên phương truyền sóng đó là [TEX]u_o[/TEX]=Acos(2[TEX]\pi[/TEX]t/T)cm. Một điểm M cách O khoảng x=[TEX]\lambda[/TEX]/3 thì ở thời điểm A = T/6 có độ dịch chuyển [TEX]u_M[/TEX]=2cm. biên độ sóng A có giá trị là
A A = 2cm
B A = 4cm
C A = 4/[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
D A = 2[TEX]\sqrt{3}[/TEX]cm
câu 4: một sóng ngang truyền trên trục Ox được mô tả bởi phương trình u=0,5cos(50x-1000t)cm. trong đó x là đơn vị cm. Tốc độ dao động cực đại của phần tử môt trường lớn gấp bao nhiêu lần tốc độ truyền sóng
A 20 lần
B 25 lần
C 50 lần
D 100 lần