[Vật Lí 12] Bài tập cực trị i

T

thinh1109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch RLC trong đó L thay đổi được.Mắc vào đó một đoạn mạch xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi.Điều chỉnh L thấy có 2 giá trị L1=1/pj L2=2/pj thì điện áp của cuộn dây có giá trị hiệu dụng như nhau.Điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng cực đại khi L băng
Đáp án là 2/3pj nhưng mình không biết cách làm
 
C

chuthanhtiep

Một đoạn mạch RLC trong đó L thay đổi được.Mắc vào đó một đoạn mạch xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi.Điều chỉnh L thấy có 2 giá trị L1=1/pj L2=2/pj thì điện áp của cuộn dây có giá trị hiệu dụng như nhau.Điện áp giữa 2 đầu cuộn dây có giá trị hiệu dụng cực đại khi L băng
Đáp án là 2/3pj nhưng mình không biết cách làm

Cái này học thuộc chứng minh lâu lắm!

+Khi điều chỉnh L thấy có 2 giá trị của L thấy điện áp của cuộn dây có giá trị hiệu dụng như nhau thì điện áp hiệu dụng 2 đầu cuộn dây có giá trị cực đại khi [TEX]L = 2.L_1.L_2/(L_1+L_2)[/TEX]
=> L=2pi/3

+Khi điều chỉnh C (mạch RLC có C biến đổi) thì thấy điện áp của tụ điện có giá trị hiệu dụng như nhau thì điện áp hiệu dụng 2 đầu tụ điện có giá trị cực đại khi [TEX]C=(C_1+C_2)/2[/TEX]


+Khi điều chỉnh R (mạch RLC có R biến đổi) thì thấy công suất tiêu thụ của mạch có cùng giá trị thì công suất ấy cực đại khi R=căn[TEX](R_1.R_2)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom