[Vật lí 12] Bài tập cực trị dòng xoay chiều

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp. cho R=30 ôm, Zc=40 ôm, L thay đổi được. đặt vào 2 đầu mạch điện 1 điện áp xoay chiều u=120cos( 100t+ pi/2)v. khi L=Lo thì công suất của mạch đạt giá trị cực đại. khi đó biểu thức điện áp 2 đầu cuộn cảm L là?
tính chi tiết tí nhé!
 
N

nhocngo976

Cho mạch điện gồm RLC mắc nối tiếp. cho R=30 ôm, Zc=40 ôm, L thay đổi được. đặt vào 2 đầu mạch điện 1 điện áp xoay chiều u=120cos( 100t+ pi/2)v. khi L=Lo thì công suất của mạch đạt giá trị cực đại. khi đó biểu thức điện áp 2 đầu cuộn cảm L là?
tính chi tiết tí nhé!
[TEX]P \ max ===> Z_L= Z_C ----> I_o =\frac{120}{30}=4 , \ u,i \ cung \ pha ---> U_{oL}= 160 \\\\ ---> u__l= 160 cos(100 t + \pi) [/TEX]
 
Top Bottom