[Vật lí 12] Bài tập công thức

C

crykiss234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khảo sát độ phóng xa của 1 mẫu chất phóng xạ người ta thấy: Lần thứ 1 trong 1p' co 400 hạt nhân bị phân rã.Lần thứ 2 sau lần 1 4h cũng trong 1p có 100 hạt bị phân rã. tìm T
ae nào có công thức ốp luôn hay cách làm ngắn gọn dễ hiểu dễ áp dụng chỉ cái nha:D:)
 
D

duing

Khảo sát độ phóng xa của 1 mẫu chất phóng xạ người ta thấy: Lần thứ 1 trong 1p' co 400 hạt nhân bị phân rã.Lần thứ 2 sau lần 1 4h cũng trong 1p có 100 hạt bị phân rã. tìm T
ae nào có công thức ốp luôn hay cách làm ngắn gọn dễ hiểu dễ áp dụng chỉ cái nha:D:)
bai nay dung do phong xa la nhanh nhat (so hat phan ra /s)
H1=400/60=20/3
H2=100/60=5/3
ma H2=H1/[2^t/T]
thay so =>2^t/T=4 =>T=t/2:D:D
nho thanks nha;);)
 
L

lion5893

ốp công thức hả :D
Lần thứ nhất trong t (h,phút, giây) số hạt phân rã là n1.
lần thứ 2 sau [TEX]\Delta t [/TEX] cũng trong thời gian t số hạt phân rã là n2
[TEX]=>T=\frac{\Delta t.ln2}{ln\frac{n1}{n2}}[/TEX]
dạng bài này hay dùng trong bài máy đếm xung. nếu đề bảo là có 50 xung tức là số hạt phân rã đó.
 
Top Bottom