[Vật Lí 12] Bài tập công suất tiêu thụ của đoạn mạch

N

nokute229

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sieuthiNHANH201202023205njvlymq2og788022.jpeg

Xét đoạn mạch xoay chiều như hình vẽ. Biết R=ZL=ZC và biểu thức hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch ổn định. Khi chuyển khóa K từ 1 sang 2 thì:
A. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 9 lần
B. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 9 lần
C Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 1,25 lần
D.Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 1,25 lần
nói cụ thể xí nghe :p
 
K

kem_94

đáp án C

Xét đoạn mạch xoay chiều như hình vẽ. Biết R=ZL=ZC và biểu thức hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch ổn định. Khi chuyển khóa K từ 1 sang 2 thì:
A. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 9 lần
B. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 9 lần
C Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 1,25 lần
D.Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 1,25 lần
nói cụ thể xí nghe

Ta có R=Zl = Zc
khi K ở 1 thì P1 = (U^2.R) : (R^2+Zl^2) = (U^2) : 2R
Khi k ở 2 thì mạch này có 2 điện trở giống hệt nhau mắc nối niếp với nhau và với 1 tụ điện C.
ta có R(bộ) = 2R
=> P2 =( U^2.2R) : (4R^2+ Zc^2) = (2.U^2) : (5R)
lập tỉ lệ P1:p2 = 1,25
vậy công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 1,25 lần
 
N

nokute229

Xét đoạn mạch xoay chiều như hình vẽ. Biết R=ZL=ZC và biểu thức hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch ổn định. Khi chuyển khóa K từ 1 sang 2 thì:
A. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 9 lần
B. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 9 lần
C Công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 1,25 lần
D.Công suất tiêu thụ của đoạn mạch tăng 1,25 lần
nói cụ thể xí nghe

Ta có R=Zl = Zc
khi K ở 1 thì P1 = (U^2.R) : (R^2+Zl^2) = (U^2) : 2R
Khi k ở 2 thì mạch này có 2 điện trở giống hệt nhau mắc nối niếp với nhau và với 1 tụ điện C.
ta có R(bộ) = 2R
=> P2 =( U^2.2R) : (4R^2+ Zc^2) = (2.U^2) : (5R) *
lập tỉ lệ P1:p2 = 1,25
vậy công suất tiêu thụ của đoạn mạch giảm 1,25 lần
cám ơn bạn, mình cũng tính ra lập tỉ số như vậy nhưng chỗ * chỉ có (U^2) : (5R) nên sai hjhj
 
Top Bottom