D
duongnd1991
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Đoạn mạch xoay chiều gồm biến trở R, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và tụ điện C mắc nơi tiếp. Biết hiệu điện thế hiệu dụng hai đầu đoạn mạch là U, cảm kháng [TEX]Z_L[/TEX], dung kháng [TEX]Z_C[/TEX] (với [TEX]Z_L[/TEX] # [TEX]Z_C[/TEX] ) và tần số dòng điện trong mạch không đổi. Thay đổi R đến giá trị [TEX]R_0[/TEX] thì công suất của đoạn mạch đạt giá trị cực đại [TEX]P_m[/TEX], khi đó:
A. [TEX]R_0[/TEX] = [TEX]Z_C[/TEX] + [TEX]Z_C[/TEX]
B. [TEX]R_0[/TEX] = [TEX]\frac{Z_L^2 }{ Z_C }[/TEX]
C. [TEX]R_0[/TEX] = /[TEX]Z_C[/TEX] - [TEX]Z_L[/TEX]/
D. [TEX]P_m[/TEX] = [TEX]\frac{U^2}{R_0}[/TEX]
Câu 2: Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nt với tụ điện. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với cường độ dọng điện trong mạch là [TEX]\frac{ \pi }{3}[/TEX]. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với hiệu điện thế giữa hai đầu đọan mạch trên là:
A. 0 B. [TEX]\frac{2\Pi}{3}[/TEX] C. [TEX]\frac{-2\Pi}{3}[/TEX] D.[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
A. [TEX]R_0[/TEX] = [TEX]Z_C[/TEX] + [TEX]Z_C[/TEX]
B. [TEX]R_0[/TEX] = [TEX]\frac{Z_L^2 }{ Z_C }[/TEX]
C. [TEX]R_0[/TEX] = /[TEX]Z_C[/TEX] - [TEX]Z_L[/TEX]/
D. [TEX]P_m[/TEX] = [TEX]\frac{U^2}{R_0}[/TEX]
Câu 2: Cho đoạn mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây mắc nt với tụ điện. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với cường độ dọng điện trong mạch là [TEX]\frac{ \pi }{3}[/TEX]. Hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần hiệu điện thế hiệu dụng giữa hai đầu cuộn dây. Độ lệch pha của hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn dây so với hiệu điện thế giữa hai đầu đọan mạch trên là:
A. 0 B. [TEX]\frac{2\Pi}{3}[/TEX] C. [TEX]\frac{-2\Pi}{3}[/TEX] D.[TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX]
Last edited by a moderator: