[Vật Lí 12] Bài tập cộng hưởng

N

nguyentinhtk22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch gồm điên trở R=226om, cuộn dây có độ tự cảm L và có tụ điện C biến đổi mắc nối tiếp.có f=50hz. khi C=C1=12.10^(-6) và C=C2=17.10^(-6) thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua cuộn dây không đổi để xảy ra hiện tượng cộng hưởng thì C có giá trị là bao nhiêu
 
M

miducc

Hai giá trị của C cho U hiệu dụng như nhau
=>|ZL-ZC1|=|ZL-ZC2|
---> ZL=(ZC1+ZC2)/2
Để xảy ra cộng hưởng thì ZL=ZC
--> ZC=(ZC1+ZC2)/2
=>1/C=1/C1 + 1/C2
-->C=
bạn tự tính nốt nhé!
 
Top Bottom