[Vật lí 12] bài tập con lắc

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

truyền cho quá nặng của con lắc đơn đang đứng yên ở vị trí cân bằng một vận tốc vo=1/3 (m/s) theo phương ngang thì nó dao động điều hoà với biên độ góc 6.0*. lấy g=10m/s2. chu kì dao động của con lắc bằngL

A.2s B2,6s B3s D 2,45s
 
N

newstarinsky

Áp dụng công thức tính vận tốc với biên độ góc nhỏ ta có

[TEX]\(V_0)^2[/TEX]=g.l.[TEX]\(\alpha_0)^2[/TEX]

\Leftrightarrow l=[TEX]\frac{(V_0)^2}{(\alpha_0)^2.g)}[/TEX]

Mà chu kì bằng

T=2[TEX]\pi[/TEX].[TEX]\frac{sqrt{l}}{sqrt{g}}[/TEX]

thay l ở trên vào ta sẽ đươc T=2(s)
 
Top Bottom