[Vật lí 12] Bài tập Con lắc trùng phùng

A

allstar199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Con lắc có T1=2s T2=2,4s dao động với cùng biên độ A1=A2=4cm.t=0 2 con lắc cùng ở vị trí cân bằngnhưng chuyển động ngược chiều nhau.Thời gian ngắn nhất 2 con lắc gặp nhau và cùng chiều chuyển động là:
A.t= 1,2s B.12s C.6s D.24s

2.Hai con lắc đơn giao dộng điều hòa với T1=1,02s T2=1s. Kích thích cho 2 con lắc trên dao động trên 2 mp song song. Lúc t=0 con lắc 1 ở biên âm , con lắc 2 ở vị trí cân bằng theo chiều dương. Tìm thời điểm đầu tiên 2 vật có cùng li độ và chuyển động theo chiều nhau.
A. 10s B.12,5s C.38,25s D.51s
Nhờ thầy và mọi người giải giúp e với****************************
 
V

vuongmung

thời gian ngắn nhất để 2 vật gặp nhau là :[TEX]t=k_1.T_1=k_2.T_2=> \frac{k_1}{k_2}=\frac{6}{5}=>t=12s[/TEX]
 
F

fuyloon2018

1. khỏa thời gian ngắn nhất là 12 s
2. áp dụng phương pháp trùng phùng => là câu D
 
A

ahcanh95

2. áp dụng phương pháp trùng phùng => là câu D

hình như ko phải, đáp án là: C: 38.25s

W1 = 100 . pi/51 và W2 = 2.pi

=> 2.pi.t = 100.pi . t/51 + 3.pi/2 => t = 38,25s

thay vào cũng chuân, có mấy công thức tính nhanh dạng trùng phùng thì mình ko biết, nhưng tính thế này là ko sai đâu

:khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179)::khi (179):
 
Top Bottom