[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo!

C

cafekd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo có độ cứng 50N/m một đầu được gắn cố định, đầu dưới gắn 2 vật nặng có khối lượng m1= m2 = 200g. Ban đầu hai vật ở vị trí cân bằng, sau đó đột ngột cắt dây nối giữa hai vật để 1 vật rời khỏi hệ.
Xác định khoảng cách giữa hai vật khi vật còn lại gắn với lò xo chuyển động qua vị trí cân bằng.


 
N

ngaynanglen1184

biên độ dao động là:
[TEX]\frac{m.g}{k}=\frac{0,2.10}{50}[/TEX]
khoảng cách giữa 2 vật khí vật còn lại di chuyển tới VTCB là:
[TEX]4cm+l+\frac{1}{2}.g.(\frac{T}{4})^{2}[/TEX]
với l là chiều dài của sợi dây nối 2 vật
 
C

cafekd

biên độ dao động là:
[TEX]\frac{m.g}{k}=\frac{0,2.10}{50}[/TEX]
khoảng cách giữa 2 vật khí vật còn lại di chuyển tới VTCB là:
[TEX]4cm+l+\frac{1}{2}.g.(\frac{T}{4})^{2}[/TEX]
với l là chiều dài của sợi dây nối 2 vật

Hihi...Cuối cùng chỗ tớ k hiểu nó đã xuất hiện.
Tại sao $t = \frac{T}{4}$ vậy cậu? Lúc đầu ở VTCB sau đó trở về VTCB thì $t = \frac{T}{2}$ chứ nhỉ? Tại sao sai, giải thích giúp tớ chỗ này vs! Tks! ;)
 
N

ngaynanglen1184

Lúc đầu nó ở vị trí cân bằng, đó là vị trí cân bằng cũ, tương ứng với hệ vật.
khi vật 2 rơi xuống thì vị trí đó ko phải là vị trí cân bằng (ứng với một vật) nữa, mà nó lại là vị trí biên.
 
Top Bottom