[ vật lí 12] Bài tập con lắc lo xo

T

thachvannghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gắn một vật nặng vào lo xo nhẹ rồi kích thích cho dao động thì thầy chu kỳ của nó là 300ms .Thay lò xo trên bằng một lò xo nhẹ khác thì thầy chu kì dao động mới là 400ms .Nếu gắn vật nặng nói trên vào hai hệ lo xo trên ghép nối tiếp với nhau rồi kích thích cho dao động thì chu kì dao động mới là
A:350ms
B 700ms
C 500ms
D 240ms
 
S

sd_of_hocmai

$ T =\sqrt{T1^2 +T2^2}=500ms $
ghép song song thì $ \frac{1}{T^2} =\frac{1}{T1^2} +\frac{1}{T2^2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom