[ vật lí 12] Bài tập con lắc lo xo

T

thachvannghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lo xo nhẹ chiều dài tự nhiên 20 ,0 cm treo thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng trường 9,80 m/s2 đầu dưới có gắn vật nặng. Ở vị trí cân bằng lo xo có chiều dài 22,0 cm. Trong quá trình vật nặng dao động điều hòa với biên độ 2,00cm, lực mà lo xo tác dụng lên điểm treo có độ lớn cực đại là 1,98N :
a) tìm khối lượng vật nặng trong con lắc lo xo nói trên
b) độ cứng của con lắc lo xo
c) thế năng đàn hồi cực đại và cực tiểu của dao động
d)cơ năng cua dao động
 
S

sd_of_hocmai

a)$F_max=k(\Delta l_o+A) =1,98->k=49,5 N/m (\Delta l_o =2cm) $
b) $\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta l_o}} =7\sqrt{10} rad/s $
$k=m.\omega ^2 nên m=0,1kg$
c) $Etmax=\frac{1}{2}kA^2=9,9.10^-3 $
Etmin =0
d)E=Etmax
 
Top Bottom