[Vật Lí 12] Bài tập con lắc lò xo

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo có độ cứng k=300N/m 1 đầu cố định đầu gắn vào quả cầu có khối lượng m=0,15kg quả cầu có thể tr][tj trên dây căng ngang trùng với trục của lò xo xuyên qua quả cầu kéo quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng 2cm rồi thả cho quả cầu dao dộng, do ma sát ma sát giữa quả cầu với dây kim loại nên dao động là tắt dần, sau 200 dao dộng thì quả cầu dừng lại, lấ g=10m/s2
a. Chứng tỏ: độ giảm biên độ sau mỗi dao dộng là 1 hằng số.
b. Tình hệ số ma sát giưa quả cầu và dây kim loại.
 
Top Bottom