[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

T

thuhai1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cau 1: 1 vat treo vao lo xo lam no dan ra 4cm , cho g=10m/[TEX]s^2[/TEX], [TEX]pi^2[/TEX]=10
biet luc dan hoi cuc dai va cuc tieu lan luot la 10N va 6N, chieu dai tu nhien [TEX]l_0[/TEX]
=20cm.
xac dinh [TEX]l_max[/TEX], [TEX]l_min[/TEX] cua lo xo trong qua trinh dao dong

cau2: 1 con lac lo xo treo thang dung, lo xo co chieu dai tu nhien [TEX]l_0[/TEX] =48cm. chon truc [TEX]0_x[/TEX] thang dung huong xuong goc toa do o VTCB vat DDDH tren truc [TEX]0_x[/TEX] theo pt x=4cos([TEX]omega[/TEX]t- pi/2 (cm)
trong qua trinh dao dong ti so giua luc dan hoi max va min la 5/3
xac dinh chieu dai cua lo xo tai t=0

Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Chú ý post bài có dấu. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

1: do lực đàn hồi cực đại và cực tiểu # không nên lò xo luôn dãn
ta có:
$\dfrac{4+A}{4-A}$=$\dfrac{10}{6}$
\Rightarrow A=1
\Rightarrow $ l_{max}=25 , l_{min}=23$
 
M

mystory

2, Ban đầu lò xo giãn $\Delta l$
Nếu $A > \Delta l$ thì rõ ràng $F_{min} = 0$, vô lý
Nên $A < \Delta l$
$\frac{F_{max}}{F_{min}} = \frac{k(\Delta l + A)}{k( \Delta l -A)} = \frac{5}{3}$
A = 4 \Rightarrow $\Delta l = 16 cm$
$\omega = 2 \ pi \frac{\Delta l}{g} = ...$

l ta lúc t = 0 là $l_o + \Delta l$
 
B

buimaihuong

Giải:
bài 1

nhớ công thức sau:

[TEX]F_{max} = k(A + \Delta l) [/TEX]

[TEX]F_{min} = k(\Delta l - A )[/TEX]

[TEX]l_{CB} = l_{o} + \Delta l[/TEX]

[TEX]l_{max} = l_{CB} + A[/TEX]

[TEX]l_{min} = l_{CB} - A[/TEX]

bài 2:

[TEX]\frac{A + \Delta l}{\Delta l -A} = \frac{5}{3}[/TEX] với A = 4cm

\Rightarrow [TEX]\Delta l = 16cm[/TEX]

tại [TEX]t = 0 \Rightarrow x = 0 \Rightarrow l_{CB} = \Delta l + l_{o} = 48 + 16 = 64 [/TEX]
 
Top Bottom