[vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

X

xuanhung1010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Con lắc lò xo có k = 40N/m , M = 400g đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn. Một vật khối
lượng m =100g bay theo phương ngang với vận tốc v0 = 1m/s đến va chạm hoàn toàn đàn hồi với M. Chu kỳ và
biên độ của vật M sau va chạm là:
A. T =\prod_{i=1}^{n}/5svà A = 4 cm. B.T =\prod_{i=1}^{n}/5 và A = 5cm.
C. T = \prod_{i=1}^{n}s và A = 4cm. D. T = \prod_{i=1}^{n} s và A = 5cm.

Tiêu đề phải có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

babyjun95

Câu 6: Con lắc lò xo có k = 40N/m , M = 400g đang đứng yên trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn. Một vật khối
lượng m =100g bay theo phương ngang với vận tốc v0 = 1m/s đến va chạm hoàn toàn đàn hồi với M. Chu kỳ và
biên độ của vật M sau va chạm là:
A. T =\prod_{i=1}^{n}/5svà A = 4 cm. B.T =\prod_{i=1}^{n}/5 và A = 5cm.
C. T = \prod_{i=1}^{n}s và A = 4cm. D. T = \prod_{i=1}^{n} s và A = 5cm.

[tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{M}}=10(rad/s)\Rightarrow T=\frac{2\pi}{10}=\frac{\pi}{5}[/tex]

áp dụng ĐLBTĐL [tex] mv_0=MV+mv[/tex]

và áp dụng ĐLBTCN [tex] \frac{1}{2}mv_0^2=\frac{1}{2}MV^2+\frac{1}{2}mv^2[/tex]

\Rightarrow [tex] V=\frac{2mv_0}{m+M}=0,4(m/s)[/tex]

sau va chạm [tex]V=v_max=\omega A\Rightarrow A=\frac{0,4}{10}=0,04m=4cm[/tex]

\Rightarrow chọn A
 
Top Bottom