[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

H

hnhoangvc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và một lò xo có k =1 N/m .Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trcuj của lò xo .Hệ số ma sát trượt của giá đỡ là 0,1 .Ban đầu giữ ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần .Lấy g =10 m/s^2 .Tìm tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động.
 
O

obamalovebiladen

độ giảm biên độ trong 1T là Xo= [TEX]\Delta A =\frac{4\mu.m.g}{k}[/TEX]

Vật đạt Vmax tại VTCB

\RightarrowKhi đi từ biên đến vị trí cân bằng ( khoảg thời gian là T/4) thì độ giảm biên độ là Xo/4

\RightarrowBiên độ còn lại là A'=A-Xo/4

\RightarrowVmax=A'.w
 
Top Bottom