[Vật lí 12] bài tập con lắc lò xo

B

badboy_love_kutegirl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo thẳng đứng K=0.1N/cm, m=100g. Kéo vật xuống dưới tới vị trí lò xo dãn 15cm rồi truyền vận tốc 0.5 m/s hướng lên, g=10. Tìm chu kì, biên độ


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

Con lắc lò xo thẳng đứng K=0.1N/cm, m=100g. Kéo vật xuống dưới tới vị trí lò xo dãn 15cm rồi truyền vận tốc 0.5 m/s hướng lên, g=10. Tìm chu kì, biên độ

Chu kì

[TEX]T=2\pi.\sqrt{\frac{m}{k}}=\frac{\pi}{5}(s)[/TEX]


[TEX]\triangle l=\frac{m.g}{k}=10(cm)[/TEX]

Lò xo dãn 15(cm) tức vật ở li độ x=5(cm)

có [TEX]x^2+(\frac{v}{\omega})^2=A^2\Rightarrow A=5\sqrt{2}(cm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom