[Vật Lí 12] Bài tập con lắc lò xo

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có độ cứng 50N/m có đầu trên treo lên một điểm cố định ,đầu dưới được nối với một vật nặng 200g qua một đoạn dây nhẹ không giãn .Cần kéo vật nặng xuống theo phương thẳng đứng một đoạn như thế nào để sau khi buông tay vật dao động điều hòa .g=10m/s
 
B

bangluuli

lực tác dụng lên vật nặng lúc này là trọng lực P và lực căng dây T
P+T=ma(vecto)\Rightarrow P-T=ma(đại số) \Rightarrow T=m(g-a)
\Rightarrow để vật dao động điều hòa thì T\geq 0 \Leftrightarrow m(g-a)\geq0
\Leftrightarrow g-a\geq 0 \Leftrightarrow g\geq a
mà a=W^2*A \Rightarrow g\geq W^2*A \Rightarrow A\leq g/(g/denta l)
\Rightarrow A\leq 4cm
 
Top Bottom