[Vật Lí 12] Bài tập con lắc lò xo

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có vật nặng voi khối lượng m=100g ,k=10N/m ,A=2cm dao động điều hòa .Thời gian mà vật có vận tốc nhỏ hơn 10căn3 cm/s trong mỗi chu kì là?


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

[TEX]W = 10 => v = W . A . sin\alpha[/TEX]

để vật có vận tốc nhỏ hơn [TEX]10\sqrt{3}[/TEX] => vật ra xa vị trí cân bằng

=> [TEX]\alpha = 60^o[/TEX]. trên vòng tròng lượng giác . trong [TEX]{1}{4}[/TEX] chu kỳ thì vật có [TEX]v < 10.\sqrt{3}[/TEX]=> góc quay dc = [TEX]60^o[/TEX] => cả 1 chu kỳ = [TEX]240^o[/TEX]

=> [TEX]10 . t = 4.\frac{\pi}{3}[/TEX] => t = [TEX]0,4.\frac{\pi}{3}[/TEX]

:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

W = 10 => v = W . A . Sin anfa

để vật có vận tốc nhỏ hơn 10 căn 3 => vật ra xa vị trí cân bằng

=> anfa = 60 độ. trên vòng tròng lượng giác . trong 1/4 chu kỳ thì vật có v < 10.căn 3 => góc quay dc = 60 độ => cả 1 chu kỳ = 240 độ

=> 10 . t = 4.pi/3 => t = 0,4.pi/3

:khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67)::khi (67):
giải thích hộ tớ chỗ chữ maud đỏ nhé!
thanks so much!
-----------------------------------
 
A

ahcanh95

tại vị trí cân bằng , vật có [TEX]v_max[/TEX] . tại biên có v = 0

càng ra xa vị trí cân bằng nên v càng nhỏ. nhỏ hơn [TEX]10.\sqrt{3}[/TEX]=> từ vị trí có v = [TEX]10.\sqrt{3}[/TEX]đó đi ra xa vị trí cân bằng.

:khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80)::khi (80):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom