[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang có k=500N/m, m=50g. Hệ số ma sát giữa vật và sàn là muy=0,3. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn a=1cm rồi thả không vận tốc đầu. Vật dừng lai ở vị trí cách vị trí cân bằng bao nhiêu?


A.0,03cm
B.0,3cm
C.0,02cm
D.0,2cm
 
V

vitsiunhan

t nghĩ là dừng lại ở vị trí lực đàn hồi cân bằng với lực ma sát !
 
M

miducc

nếu không nhầm thì đáp án: = 0,02cm

đầy là 1 bài dao động tắt dần nhanh. bạn có thể tham khảo hình cuối cùng thì có thể thấy rõ nhất!

http://online.print2flash.com/content/99970129cfa2dc4b9ed10418f721d690/doc.php

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):

Bạn có thể giải chi tiết bài này cho mình được không?
Mình vẫn chưa hiểu rõ cách làm cho lắm!
Cảm ơn bạn nhiều!
:khi (181):
 
A

ahcanh95

vật đạt tốc độ lớn nhất tại vị trí : x = 0,03cm

độ giảm sau 1 chu kỳ = 0,12cm

sau 8 chu kỳ, vật ở vị trí E cách vị trí cân bằng 0,04cm. cách vị trí có v max ( O1 ) = 0,01cm

nhìn vào hình cuối cùng thấy rõ nhất. Vị trí sau 8 chu kỳ là: E . đ/xứng qua O1 là F => O1F = 0,01cm

hay OF = 0,03 - 0,01 = 0,02cm

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom