[Vật lí 12] bài tập con lắc lò xo

  • Thread starter kimmanhhuy0123
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 676

K

kimmanhhuy0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng.m của lo xo không đáng kể,kéo vật xuống dưới 3cm rồi thả cho dao động,trong thời gian 20s thực hiện được 50 dao động.lấy g=pi bình..tỉ số lực đàn hôi fmax và min.
2 gắn 1 vât m=400g vào 1 lò xo treo thẳng đứng,ở vtcb thì lò xo dãn 10cm.từ vccb xuống dưới 1 đoạn 5cm theo fuong thẳng đứng rồi cho vật dđ điều hòa.kể từ lúc thả vật 1 doạn 7cm thi F đàn hồi =?
 
L

l94

1 con lắc lò xo treo thẳng đứng.m của lo xo không đáng kể,kéo vật xuống dưới 3cm rồi thả cho dao động,trong thời gian 20s thực hiện được 50 dao động.lấy g=pi bình..tỉ số lực đàn hôi fmax và min.
2 gắn 1 vât m=400g vào 1 lò xo treo thẳng đứng,ở vtcb thì lò xo dãn 10cm.từ vccb xuống dưới 1 đoạn 5cm theo fuong thẳng đứng rồi cho vật dđ điều hòa.kể từ lúc thả vật 1 doạn 7cm thi F đàn hồi =?

1/
[tex]T=0,4s[/tex]
[tex]\Delta_l=\frac{g}{\omega^2}=4cm[/tex]
[tex]\frac{F_{max}}{F_{min}}=\frac{\Delta x_{max}}{\Delta x_{min}}=7[/tex]
2/tương tự bài 1.
 
Top Bottom