[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

T

thg94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ở nơi có g ko đổi ,từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng xuống dưới một đoạn 3cm rồi thả nhẹch vật dđđh trong 1s nó thực hiện đc 10 dao động nếu từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống dưới một đoạn 6cm rồi thả nhẹ cho vật dao động thì nó thực hiện được bao nhiêu dao động
 
L

li94

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng ở nơi có g ko đổi ,từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng xuống dưới một đoạn 3cm rồi thả nhẹch vật dđđh trong 1s nó thực hiện đc 10 dao động nếu từ vị trí cân bằng kéo vật thẳng đứng hướng xuống dưới một đoạn 6cm rồi thả nhẹ cho vật dao động thì nó thực hiện được bao nhiêu dao động


f = 10 --> T = 0,1

[TEX]\frac{l_1}{l_2} = \frac{T_1^2}{T_2^2}[/TEX]

-->[TEX] T_2 = \frac{\sqrt{2}}{10}[/TEX]

-->[TEX] f_2 = 5\sqrt{2} = 7 [/TEX]


 
Top Bottom