[Vật lí 12] Bài tập con lắc lò xo

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có khối lượng không đắng kể, có độ dài tự nhiên là lo. Treo một vật có khối lượng m1 = 150g vào lò xo thì độ dài của nó là l1=32cm. Nếu treo thêm vào m1 một vật có khối lượng m2=m1 thì độ dài của nó là l2=34cm. lấy g=9,8m/s2. Ptrinh dao động dạng côsin khi không có m2 của hệ có dạng?
 
0

01636516376

hãy làm rõ ra hộ tớ nhé. c chỉ đưa mỗi phương trình thì t không hiểu gì đâu. kết quả thì tớ có rồi, xin hãy làm lại hộ tớ với. t rất cảm ơn
 
M

minvip501

hãy làm rõ ra hộ tớ nhé. c chỉ đưa mỗi phương trình thì t không hiểu gì đâu. kết quả thì tớ có rồi, xin hãy làm lại hộ tớ với. t rất cảm ơn
a ư
hihi
doi voi con lac gan mỗi vât m1 thi ban chon chieu duong huong len(dieu nay co ngia la tai thoi diem t=0 thi vat o vi tri bien va di theo chieu duong
do đó goc lech o thoi diem ban dau la pi
sau đó ban tinh A theo cách này:
ban lap ti so:chac ban bit la k/m=g/dentaL chu
ban lap ti so do voi 2 trường hợp la khi m=m1 va m=2m1(m=m1+m2)
ta co
k/m1=g/dentaL1
k/2m1=g/(dental1+2)
tu day ban suy ra ti so
1/detaL1=2/(dentaL2+2)
=>dentaL1=2(dentaL1 la độ dãn của lo xo khi gan voi m1)
va no cung chinh bang A vi o vi tri nay là ban thả cho no dd ko van toc ban dau
ban tim dc dentaL1 thi chac ban bit tim dc omega the noa ui chu j
the la xong ui




sr vi minh ko biet dc cong thuc toan
thong cam
hihi
 
0

01636516376

không sao đâu, chỉ cần viết để hiểu là được rồi. rất cám ơn cậu, lần sau có gì thì giúp tớ với nhé. cảm ơn
 
Top Bottom