[ vật lí 12 ] Bài tập con lắc lò xo khó

Y

yukichi.love9095

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại nơi có gia tốc trọng trường g = 10m/s^2. Bỏ qua ma sát, từ vị trí cân bằng nâng vật lên vị trí lò xo không bị biến dạng rồi buông nhẹ, thời gian từ lúc buông đến lúc đến vị trí thấp nhất lần thứ nhất là 0,2 s. Tìm biên độ dao động của vật

sai tiêu đề
đã sửa

tiêu đề : [ vật lí + lớp ] +chủ đề
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

nâng vật lên vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ

=> [TEX]A= \Delta l_0 [/TEX]
từ điểm cao nhất đến thấp nhất là T/2

=> [TEX]\frac{T}{2} = 0,2 => T=0,4[/TEX]

=> [TEX]\omega = 5\pi[/TEX]

=>[TEX] \Delta l_0 = \frac{g}{\omega^2} = 4 [/TEX]( cm)
 
Top Bottom