T
tinhban_199x


1. đồng hồ quả lắc chạy đúng ở mực ngang nươc biển khi nhiệt độ la 20 đọ C. thanh treo con lắc có hệ số nở dài = 2.10^-5. đồng hồ sẽ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu sau 1 ngày đêm?
2. 1 đồng hồ quả lắc chạy đúng tại HCM được đưa ra HN. quả lắc coi như con lắc đơn, có hệ số nở dài = 2.10^-5. gia toocs trọng trường tại HCM là g1=9,787.
a,từ HCM ra HN nhiệt độ giảm 10 độ C. đồng hồ chạy nhanh 1 ngày đêm 34.5s. tính gia tốc trọng trường tại HN
b, để chỉnh đông hồ chạy đúng h, phải thay đổi chiều dài con lắc như thế nào?
2. 1 đồng hồ quả lắc chạy đúng tại HCM được đưa ra HN. quả lắc coi như con lắc đơn, có hệ số nở dài = 2.10^-5. gia toocs trọng trường tại HCM là g1=9,787.
a,từ HCM ra HN nhiệt độ giảm 10 độ C. đồng hồ chạy nhanh 1 ngày đêm 34.5s. tính gia tốc trọng trường tại HN
b, để chỉnh đông hồ chạy đúng h, phải thay đổi chiều dài con lắc như thế nào?