[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn.

C

cafekd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m = 100g treo vào điểm A cố định bằng một sợi dây mảnh dài 1m. Đưa quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng đến khi dây treo nghiêng với phương thẳng đứng góc $\alpha o = 9^o$ rồi buông ra nhẹ nhàng cho dao động điều hòa. Lấy g = 10 $m/s^2$ và $\pi^2 = 10$. Chọn t = 0 lúc buông vật, chiều dương là chiều kéo vật ra lúc đầu. Phương trình dao động của con lắc là:

A. $\alpha = \frac{1}{20}sin\sqrt{2t}$ (rad).

B. $\alpha = \frac{\pi}{20}cos\pi.t$ (rad).

C. $\alpha = \frac{1}{20}cos\pi.t$ (rad).

D. $\alpha = \frac{\pi}{20}sin\sqrt{2t - \frac{\pi}{2}}$ (rad).






.
 
N

noinhobinhyen

BT: Một con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ bằng kim loại có khối lượng m = 100g treo vào điểm A cố định bằng một sợi dây mảnh dài 1m. Đưa quả cầu ra khỏi vị trí cân bằng đến khi dây treo nghiêng với phương thẳng đứng góc $\alpha o = 9^o$ rồi buông ra nhẹ nhàng cho dao động điều hòa. Lấy g = 10 $m/s^2$ và $\pi^2 = 10$. Chọn t = 0 lúc buông vật, chiều dương là chiều kéo vật ra lúc đầu. Phương trình dao động của con lắc là:

A. $\alpha = \frac{1}{20}sin\sqrt{2t}$ (rad).

B. $\alpha = \frac{\pi}{20}cos\pi.t$ (rad).

C. $\alpha = \frac{1}{20}cos\pi.t$ (rad).

D. $\alpha = \frac{\pi}{20}sin\sqrt{2t - \frac{\pi}{2}}$ (rad).
.


$\omega = \sqrt{\dfrac{g}{l}} = \sqrt{10} = \pi rad/s$

$\Rightarrow$ ptdđ $\alpha = \dfrac{\pi}{20}.cos(\pi.t)$
 
Top Bottom