[Vật lí 12] Bài tập Con lắc đơn

T

tuancloud111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn có chiều dài dây treo l, dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trương g.khi tăng chiều dài dây treo thêm 21% thì tần số dao động của con lắc sẽ ?
Câu này mình chưa biết làm chi tiết nó ntn nữa=((
 
T

tuancloud111

Đây là câu số 15,16 của thầy Hùng:( mở đầu về con lắc đơn trong khóa LTĐH)
câu 15: tại cùng 1 nơi , nếu chiều dài con lắc đơn tăng 4 lần thì tần số dao động điều hòa của nó tăng 2 lần
câu 16: tại cùng 1 nơi , nếu chiều dài con lắc đơn giảm 4 lần thì tần số dao động điều hòa của nó tăng 2 lần
Thế là làm sao?
 
H

hienzu

1 con lắc đơn có chiều dài dây treo l, dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trương g.khi tăng chiều dài dây treo thêm 21% thì tần số dao động của con lắc sẽ ?
Câu này mình chưa biết làm chi tiết nó ntn nữa=((

[TEX]T=2\pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]

[TEX]T'=2\pi \sqrt{\frac{l.21}{g.100}}[/TEX]

[TEX]\rightarrow \frac{T}{T'}=\frac{10}{\sqrt{21}}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow T'=\frac{\sqrt{21}T}{10}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f'=\frac{10}{\sqrt{21}}.f[/TEX]
 
Top Bottom