[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn

T

thanhha_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 9: 1 con lắc đơn gồm 1 quả cầu nhỏ khối lượng m= 50g, treo vào đàu sợi dây dài l= 1m, ở một nơi nơi có gia tốc trọng trường 9,8 [TEX]m/s^2[/TEX]. Bỏ qua mọi ma sát. Kéo con lắc lệch khỏi vị trí cân bằng 1 góc [TEX]\alpha_o = 30^o[/TEX] rồi thả nhẹ cho con lắc dao động. Tính thế năng, động năng, vận tốc và sức căng của sợi dây tại:
a) Vị trí biên [TEX]( \alpha = \alpha_o = 30^o[/TEX]
b) Vị trí cân bằng
c) Vị trí có li độ góc [TEX]\alpha = 10^o[/TEX]
 
O

obamalovebiladen

T=mg(3cosA-2cosAo)

[TEX]v=sqrt{2gl.(cosA-cosAo)}[/TEX]

Ao=30

[TEX]wd=m.V^2/2[/TEX] ( có V rồi )

wt=w-wd

w=m.g.l(1-cosAo)

mấy công thức này trong sách có đấy
 
T

thanhha_113

T=mg(3cosA-2cosAo)

[TEX]v=sqrt{2gl.(cosA-cosAo)}[/TEX]

Ao=30

[TEX]wd=m.V^2/2[/TEX] ( có V rồi )

wt=w-wd

w=m.g.l(1-cosAo)

mấy công thức này trong sách có đấy

Cho mình hỏi nè
Mấy cái này thì mình có biết
Nhưng ví dụ tính
[TEX]T = mg (3cos\alpha - 2cos\alpha_o)[/TEX]
thì ở đây mình thế [TEX]cos\alpha = cos30^o[/TEX] hả bạn
hay phải đổi ra radian là 0.524 rồi tính cos
 
B

betinhnghi

nếu máy tính để hệ D thì thế độ còn nếu để hệ rad thì tính theo radian
thường thì tính theo rad
 
B

babyjun95

a) vị trí biên

[tex]W_d=0 \Rightarrow v=0[/tex]

[tex]W_{tmax}=mgl(1-cos\alpha)=0,066(J)[/tex]

[tex]T=mg(3cos\alpha-2cos\alpha_0)\Rightarrow T=mgcos\alpha=0,42(N)[/tex]

b) VTCB [tex] W_{dmax}=W_{tmax}=0,066(J) \Rightarrow v=\sqrt{\frac{2W_d}{m}}=1,62(m/s)[/tex]

[tex]W_t=0[/tex]

[tex]T=mg(3-2cos\alpha)=0,62(N)[/tex]

c)
[tex]W_t=mgl(1-cos\alpha)=7,44.10^{-3}(J)[/tex]

[tex]W_d=W- W_t= W_{tmax}- W_t=0,058(J)[/tex]

[tex]v=\sqrt{2gl(cos\alpha-cos\alpha_0)}=1,52(m/s) [/tex]

[tex]T=mg(3cos\alpha-2cos\alpha_0)=0,6(N)[/tex]
 
T

thanhha_113

à mình nhầm
do thế sai alpha và alpha o ^^
cảm ơn mọi người
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom