[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn

B

baoanpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho cơ hệ như hình vẽ, m=200g, l=1mét, k=100N/m, g=10 m/s^2. Tính T ??????:confused::confused::confused::confused:
E00CB7FC7A1B6F40C63A5289BF1A3508.png
 
A

anhtrangcotich

Lực hồi phục của nó tại một điểm sẽ có dạng [TEX]F = mg.\frac{x}{l} + kx = mx(\frac{g}{l}+\frac{k}{m})[/TEX]

Mà [TEX]F = ma = m.x\omega^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega^2 = \frac{g}{l}+\frac{k}{m}[/TEX]

;)
 
D

duynhan1

Lực hồi phục của nó tại một điểm sẽ có dạng [TEX]F = mg.\frac{x}{l} + kx = mx(\frac{g}{l}+\frac{k}{m})[/TEX]

Mà [TEX]F = ma = m.x\omega^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \omega^2 = \frac{g}{l}+\frac{k}{m}[/TEX]

;)
Em nghĩ cái này chẳng liên quan chi tới dao động cả.

cho cơ hệ như hình vẽ, m=200g, l=1mét, k=100N/m, g=10 m/s^2. Tính T ??????:confused::confused::confused::confused:
E00CB7FC7A1B6F40C63A5289BF1A3508.png
Vật chịu tác dụng của lực căng dây, trọng lực và lực đàn hồi.
Do vật đứng yên nên theo định luật II Newton ta có:
[TEX]\vec{F} + \vec{P} + \vec{T} = 0[/TEX]
Chiếu lên trục Ox ta có:
[TEX]F_{dh} - T. sin \alpha = 0 \\ \Leftrightarrow T = \frac{k . (l. sin \alpha)}{sin \alpha} = kl [/TEX]
Bài này lý 10 thì phải ^^
 
A

anhtrangcotich

Tiêu đề là hệ dao động mà, chứ đâu phải cân bằng tĩnh đâu.

Mà lần sau người post đề nên hi rõ ràng nhé, không thì chả biết T là gì đâu.
 
Top Bottom