[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn

H

hardyboywwe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một con lắc đơn dao động điều hòa có dây treo dài l,trong khoảng thời gian delta t nó thực hiện được 6 dao động,ng ta giảm bớt độ dài của dây treo đi 16 cm cũng trong khoảng thời gian delta t như trước nó thực hiện được 10 dao động.Chiều dài dây treo ban đầu là
a.25m b.25 cm c.9m d.9 cm

2)1 con lắc đơn có dây treo dài 20 cm,kéo con lắc lệch khỏi VTCB 1 góc 0,1 rad rồi cung cáp cho nó vận tốc 14cm/s theo phương nằm ngang vuông góc với sợi dây.bỏ qua ma sát lấy g=9,8 m/s^2.Biên độ dài của con lắc là
a.2 cm b.2 căn 2 cm c.20 cm d.20căn 2 cm
 
V

vuongmung

[TEX]dt=6.T1=10.T2 ==>6.2.\pi.\sqrt{l/g}=10.2.\pi.\sqrt{l-16/g}==>l= 25cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

[TEX]S=\anpha.l=2 cm; \omega=7 (rad/s)===>S_0=\sqrt{S^2+\frac{v^2}{\omega^2} [/TEX]....[TEX]S_0=2.\sqrt{2} cm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom