[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn

E

emilee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo l=99cm, dao động điều hòa tại 1 điểm A và thực hiện được 100 dao động trong khoảng thời gian 199,4s.
1. Tìm gia tốc trọng trường nơi treo con lắc?
2. Nếu cắt chiều dài dây treo con lắc đi 19% thì chu kì dđ của con lắc tăng hay giảm bn %?
3. Muốn chu kì tăng thêm 50% thì phải tăng hay giảm chiều dài dây treo bn %?


Giúp mình với nhé? Cái tính % lộn xộn quá, mình tính ra số lẻ không à..Cám ơn mọi người!
 
S

smile10

Một con lắc đơn có chiều dài dây treo l=99cm, dao động điều hòa tại 1 điểm A và thực hiện được 100 dao động trong khoảng thời gian 199,4s.
1. Tìm gia tốc trọng trường nơi treo con lắc?
2. Nếu cắt chiều dài dây treo con lắc đi 19% thì chu kì dđ của con lắc tăng hay giảm bn %?
3. Muốn chu kì tăng thêm 50% thì phải tăng hay giảm chiều dài dây treo bn %?


Giúp mình với nhé? Cái tính % lộn xộn quá, mình tính ra số lẻ không à..Cám ơn mọi người!

1. T = tgian/số dao động= 199.4/100=1.994.sử dụng công thức tính T từ đó suy ra g
2. cắt dây treo con lắc đi 19% => l1 = l - 0.19l = 0.81l
T= 2pi x căn (l/g), T1= 2pi x căn (l1/g) = 2pi x căn (0.81l/g).lập tỉ số T/T1 là ra
3. tương tự câu trên chu kì tăng thêm 50% => T1 = T +0.5 T = 1.5T.sau đó cũng lập tỉ số giữa T và T1 là ra.
 
Top Bottom