[Vật lí 12] Bài tập con lắc đơn vướng đinh

T

thanhha_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11: 1 con lắc đơn chiều dài l được treo vào điểm cố định o. Chu kì dao động nhỏ của nó là T. Bây giờ, trên đường thẳng đứng qua O, người ta đóng 1 cái đinh tại điểm O' bên dưới O, cách O 1 đoạn [TEX]\frac{3l}{4}[/TEX] sao cho trong quá trình dao động, dây treo con lắc bị vướng vào đinh. Chu kì dao động của con lắc lúc này là bao nhiêu

Dạng này mình chưa làm bao giờ. Nên mong các bạn hướng dẫn kĩ cho mình nhé ^^
 
B

babyjun95

vật dđ từ B-->A [tex] T_{moi}=t_{B0'}+t_{0A}+t_{A0}+t_{0'B}=T'/2+T/2[/tex]

(với 0 và 0'thẳng hàng)

[tex]\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{l'}{l}}=0,5\Rightarrow T'=0,5T[/tex]với [tex] l'=l-0,75l=0,25l[/tex]

[tex]\Rightarrow T_{moi}=\frac{3T}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom