[Vật lí 12] Bài tập con lắc có chu kì thay đổi do tác dụng của lực điện trường

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn gồm một sợi dây mảnh khối lượng không đáng kể, đầu dưới treo hòn bi kim loại có khối lượng 10g dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2 với chu kì T=2s. Sau đó truyền cho con lắc điện tích q=2.10^-7 C rồi cho con lắc dao động điều hòa trong một điện trường đều có vecto E có phương thẳng đứng hướng xuống dưới, E=10^4 V/m. Chu kì dao động con lắc lúc này là:
A. 0,99s
B. 1,96s
C. 1,01s
D. 2,02s

Mình lại tính ra là 1,98s cơ chứ, bạn nào giải bài này giúp mình với! Thanks!:)
 
N

nguyenthi168

Một con lắc đơn gồm một sợi dây mảnh khối lượng không đáng kể, đầu dưới treo hòn bi kim loại có khối lượng 10g dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g=10m/s2 với chu kì T=2s. Sau đó truyền cho con lắc điện tích q=2.10^-7 C rồi cho con lắc dao động điều hòa trong một điện trường đều có vecto E có phương thẳng đứng hướng xuống dưới, E=10^4 V/m. Chu kì dao động con lắc lúc này là:
A. 0,99s
B. 1,96s
C. 1,01s
D. 2,02s

Mình lại tính ra là 1,98s cơ chứ, bạn nào giải bài này giúp mình với! Thanks!:)
Uh, mh cũng z.hj.....................................................................:D
 
O

osxlion

Đúng rùi mình cũng ra 1.98
.,,.........................................................
 
Top Bottom