[Vật lí 12] Bài tập Cơ học vật rắn

B

biani

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm ơn giúp tớ bài này với. lâu rùi ko đụng đến nên quên hết. giờ lại cần mà đầu óc chẳng nhớ gì. hic. thanks nhìu nhìu nha!
"một đĩa tròn quay xung quanh trục đối xứng vuông góc với mặt phẳng đĩa, đĩa đc chia thành n hình quạt bằng nhau đc đánh số từ 1 đến n. 1 người đứng gần mép đĩa và ở mép đầu của hình quạt số 1 và lúc đó đĩa bắt đầu quay nhanh dần đều. sau thời gian delta t mép cuối của hình quạt số 1 đi qua người đó. tính khoảng thời gian tử lúc mép đầu của hình quạt thứ 4 đi qua trước mặt người đó đến lúc mép cuối đi qua trước mặt người đó"
thanks!!!
 
H

huutrang1993

làm ơn giúp tớ bài này với. lâu rùi ko đụng đến nên quên hết. giờ lại cần mà đầu óc chẳng nhớ gì. hic. thanks nhìu nhìu nha!
"một đĩa tròn quay xung quanh trục đối xứng vuông góc với mặt phẳng đĩa, đĩa đc chia thành n hình quạt bằng nhau đc đánh số từ 1 đến n. 1 người đứng gần mép đĩa và ở mép đầu của hình quạt số 1 và lúc đó đĩa bắt đầu quay nhanh dần đều. sau thời gian delta t mép cuối của hình quạt số 1 đi qua người đó. tính khoảng thời gian tử lúc mép đầu của hình quạt thứ 4 đi qua trước mặt người đó đến lúc mép cuối đi qua trước mặt người đó"
thanks!!!
Chiều dài mỗi cung hình quạt là s
Thời gian cung hình quạt thứ nhất đi qua trước mặt người đó
[Tex]s=0,5a.t_0^2 \Rightarrow a=\frac{2s}{t_0^2}[/Tex]
Thời gian 3 cung hình quạt đi qua trước mặt người đó
[Tex]s_1=0,5.a.t_1^2 \Rightarrow t_1^2=6s.\frac{t_0^2}{2s}=3t_0^2[/Tex]
Thời gian 4 cung hình quạt đi qua trước mặt người đó
[Tex]s_2=0,5.a.t_2^2 \Rightarrow t_2^2=8s.\frac{t_0^2}{2s}=4t_0^2[/Tex]
Thời gian cung hình quạt thứ 4 đi qua trước mặt người đó
[Tex]t=t_2-t_1=(2-\sqrt{3})t_0[/Tex]
 
Top Bottom