[Vật lí 12] Bài tập cơ học vật rắn

H

hang009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mí câu có đa rùi dưng tính ko ra đc???/
mí câu ni nhờ các pác! thanks trước!

1/ Một bánh xe quay đc 180 vòng trong 30s. Tốc độ của nó lúc cuối thời gian trên là 10 vòng/s. Giả sử bánh xe đã đc tăng tốc với gia tốc ko đổi. Hỏi thời gian quay từ lúc trạng thái nghỉ ban đầu đến lúc đạt đc tốc độ ban đầu đó
A t=4.5s B t=5.5s C t=6.5s D t=7.5s
2/ Biết rằng líp xe đạp có 11 răng, đĩa xe có 30 răng. Một người đạp xe khởi hành đạt đc tốc độ 15km/h trong 20s. Tính gia tốc góc trung bình của đĩa xe. Biết đường kính của bánh xe bằng 1m.
3/ Kim giờ của một đồng hồ có chiều dài bằng ¾ chiều dài kim phút. Tình tỉ số của các gia tốc của đầu các kim. Coi như các kim chuyển động đều.
(đa:ap/ag=192)
4/ Đĩa của một xe đạp có đường kính gấp 2 lần đường kính của líp. Bánh xe có đường kính là 0.66m. một người đạp xe với tốc độ 15km/h. Nếu người đó đạp đều đặn ko ngừng chân thì pải đạp bao nhiu vòng trong 1 phút?
A 120.48 vòng/phút B 60.24 vòng/phút
5/ Chúng ta bít rằng Mặt trời hình thành 4.6 tỉ năm về trước, nó nằm cách tâm thiên hà của chúng ta 2,5.104 năm ánh sáng và dịch chuyển quanh tâm thiên hà với tốc độ khoảng 200km/s. Hỏi từ khi hình thành đến giờ MT đã đi chừng bao nhiu vòng?
(19.5 vòng)
6/ Một bánh xe quay đc 180 vòng trong 30s. Tốc độ của nó lúc cuối thời gian trên là 10 vòng/s. Giả sử bánh xe đã đc tăng tốc với gia tốc ko đổi. Hỏi Pt chuyển động của bánh xe. Lấy gốc thời gian là lúc nó bắt đầu quay từ trạng thái nghỉ
A ½.0,32t2 B1/2.0,54t2 C1/2.0,14t2 D ½.0,27t2
7/ Một ô tô đi vào khúc đường lượn vòng để chuyển hướng. Bán kính của đường lượn là 100m, tốc độ ô tô giảm đều từ 75km/h xuống 50 km/h. Tính gia tốc toàn phần lúc đầu vào đường lượn và lúc ra khỏi đường lượn
A 1.39 và 2.37
B 4.39 và 2.05
C 3.25 và 5.13
D 4.27 và 3.21
[FONT=&quot]8/ Một bánh xe có đường kính 4m, quay với gia tốc góc 4rad/s2. khi bánh xe bắt đầu quay (t=0) thì vectơ bán kính của điểm P(trên đường tròn) làm với trục Ox 1 góc 45o. Vị trí góc của điểm P tại thời điểm t sau đó:
(45o + 114.6t2) độ
hic...sắp KT oỳ...!!!!!!!

[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
A

anhtranglunglinh

Cách của tớ hơi dài
1.
Ta có W = W_0 + gama.t = 20 pi = W_o + 30 gama (1)
delta phi = 360 pi= 30 W_o + gama.30^2 \2 (2)
Từ 1 và 2 ra đáp án D
 
Top Bottom