[Vật lí 12] Bài tập cơ học vật rắn

C

cooll

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cái thước đồng tính m=2kg dai 2m đc treo ở đầu a của thước bỏ qua mọi ma sát ngườig ta nâng thước lên vị trí nằm ngang rồi thả nhẹ

tính w của vật khi vat ở vị trí cb bền cb ?khi thước về đến vtcb nó va chạm với 1 cục ma tít có khối lg m=2 kg ở đầu b của thướ a,tính w của hệ ngay sau va chạm
b,tính nhiệt luợng toả ra sau va chamk ,tính độ cao mà hệ có theer lên đc sau va chạm:D
 
L

lamtrongnhan

cái đề gì mà đọc chẳng hiểu
bạn có thể gi lại một cách đầy đủ và chính xác hơn không?
 
D

dung_tap_nhay

ah ! Mình chỉ giải đc 1 ít thôi vì đề khó đọc quá ..... Gọi G là trọng tâm của thanh thước đó (nếu bạn chọn mốc thế năng là đường thẳng đi qua điểm a và vuông góc vơi thanh khi thanh ở VTCB ) thì lúc đó W=Wt=-mg(l/2) = -20 J
còn mấy cái đằng sau mình ko hỉu gì
 
Top Bottom