[Vật lí 12] Bài tập cơ học vật rắn 12

0

08021994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người có khối lượng m=50kg đứng ở mép sàn quay hình tròn, đường kính 4m, có khối lượng M=200kg. bỏ qua ma sát ở trục quay. lúc đầu hệ đứng yên. người bắt đầu chuyển động với vận tốc 5m/s (so với đất) quanh mép sàn. vận tốc của sàn khi đó là bao nhiêu?:confused:
 
I

ibraht

một người có khối lượng m=50kg đứng ở mép sàn quay hình tròn, đường kính 4m, có khối lượng M=200kg. bỏ qua ma sát ở trục quay. lúc đầu hệ đứng yên. người bắt đầu chuyển động với vận tốc 5m/s (so với đất) quanh mép sàn. vận tốc của sàn khi đó là bao nhiêu?:confused:
ap dung dinh luat bao toan momen dong luong la ra ma
I1*w1+I2*w2=0\Rightarroww2=-I1w1\I2
thay so:I1=mr^2=50*2^2=200,w1=V1\r=5\2=2.5,I2=1\2*Mr^2=1\2*200*2^2=400
w2=-(200*2.5)\400=-1.25(rad\s)\RightarrowV2=-2.5m\s


Lưu ý: Lần sau bạn nhớ post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

ap dung dinh luat bao toan momen dong luong la ra ma
I1*w1+I2*w2=0\Rightarroww2=-I1w1\I2
thay so:I1=mr^2=50*2^2=200,w1=V1\r=5\2=2.5,I2=1\2*Mr^2=1\2*200*2^2=400
w2=-(200*2.5)\400=-1.25(rad\s)\RightarrowV2=-2.5m\s


Lưu ý: Lần sau bạn nhớ post bài có dấu

bạn ơi
kết quả là -0.625 cơ
mình cũng không biết làm sao ra được kết quả đó
 
Top Bottom