[Vật Lí 12] Bài tập chương 2

H

hoamaiday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một vật dao động điều hoà theo pt x = 3 cos(∏t + ∏⁄2) cm,pha dao động của chất điểm tại thời điểm t = 1s là bao nhiêu?
Bài 2: Một chất điểm thực hiện dao động điều hoà với chu kì T =3,14s và biên độ A=1m. Khi chất điểm qua vị trí x = -A thì gia tốc của nó bằng bao nhiêu?
Bài 3: Một con lắc lò xo gồm quả cầu có khối lượng 100g dao đông điều hoà theo phương ngang với phương trình x = 2cos(10∏t +∏⁄6) .Độ lớn lực kéo về cực đại là bao nhiêu?
 
H

hoamaiday

sao chẳng có ai giúp mình vậy,không cần giải cả 3 bài đâu,càc bạn giải được bài nào thì giúp mình đi
 
L

lequochoanglt

Bài 1: Một vật dao động điều hoà theo pt x = 3 cos(∏t + ∏⁄2) cm,pha dao động của chất điểm tại thời điểm t = 1s là bao nhiêu?
Bài 2: Một chất điểm thực hiện dao động điều hoà với chu kì T =3,14s và biên độ A=1m. Khi chất điểm qua vị trí x = -A thì gia tốc của nó bằng bao nhiêu?
Bài 3: Một con lắc lò xo gồm quả cầu có khối lượng 100g dao đông điều hoà theo phương ngang với phương trình x = 2cos(10∏t +∏⁄6) .Độ lớn lực kéo về cực đại là bao nhiêu?

Bài 1:
pha dao động là wt + phi = 1.pi + pi/1 = 3pi/2
(còn phi được gọi là pha ban đầu)
Bài 2:
x ở vị trí biên thì a max. a = w.w.A.
w = (2.pi)/T từ đây bạn tính tiếp nha.
 
Top Bottom