K
kitty.sweet.love
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Thầy giáo mình chứng minh công thức tính số điểm CĐ giao thoa trên đoạn thẳng nối 2 nguồn [TEX]S_1S_2[/TEX]cùng pha như sau:
Xét M bất kì [TEX]\in S_1S_2 [/TEX]
[TEX]d_1[/TEX] là khoảng cách từ M đến [TEX]S_1[/TEX]
[TEX]d_2[/TEX] là khoảng cách từ M đến [TEX]S_2[/TEX]
ta có: [TEX]\left{\begin{|d_2 - d_1| \leq S_1S_2 (1)}\\{d_2 - d_1 = k\lambda}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{-S_1S_2}{\lambda} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX]
p/s: Lời giải trên đúng hay sai ??????
Xét M bất kì [TEX]\in S_1S_2 [/TEX]
[TEX]d_1[/TEX] là khoảng cách từ M đến [TEX]S_1[/TEX]
[TEX]d_2[/TEX] là khoảng cách từ M đến [TEX]S_2[/TEX]
ta có: [TEX]\left{\begin{|d_2 - d_1| \leq S_1S_2 (1)}\\{d_2 - d_1 = k\lambda}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{-S_1S_2}{\lambda} \leq k \leq \frac{S_1S_2}{\lambda}[/TEX]
p/s: Lời giải trên đúng hay sai ??????
Khj mình lấy ví dụ điểm M nằm trên đường thẳng nối [TEX]S_1; S_2[/TEX] thì bđt (1) vẫn đúng nhưng lại không thỏa mãn nằm trong đoạn [TEX]S_1S_2[/TEX]