[Vật lí 12] Bài tập Ánh Sáng

D

dragon.damme

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị giúp em giải gium bài nay sao ma em giải hoài không ra. Thanks anh chị trước nha.
BT: Chiết suất của 1 loại thủy tinh đối với tia đỏ có [tex]\lambda[/tex]_đ = 0,7 [tex]\mu[/tex]m là n_đ = 1,62 và đối với tia tím có [tex]\lambda[/tex]_t = 0,4 [tex]\mu[/tex]m là n_t = 1,66. Tính chiết suất của loại thủy tinh đó đối với tia vàng [tex]\lambda[/tex]_v = 0.6 [tex]\mu[/tex]m
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

[TEX]\left{ n_t= A+\frac{B}{ \lambda^2_t} \\ n_t= A+\frac{B}{ \lambda^2_t} \right. ---> A= \frac{2641}{1650} \ , B= \frac{196}{20625} ----> n_v= \frac{2641}{1650} +\frac{\frac{196}{20625}}{0,6^2}=1,627[/TEX]
 
D

dragon.damme

[TEX]\left{ n_t= A+\frac{B}{ \lambda^2_t} \\ n_t= A+\frac{B}{ \lambda^2_t} \right. ---> A= \frac{2641}{1650} \ , B= \frac{196}{20625} ----> n_v= \frac{2641}{1650} +\frac{\frac{196}{20625}}{0,6^2}=1,627[/TEX]





em chưa hiểu lắm về bài giải của anh (chị) , có thể giải thích kỉ hơn giúp em được hok!|-)
 
N

nhocngo976

em chưa hiểu lắm về bài giải của anh (chị) , có thể giải thích kỉ hơn giúp em được hok!|-)
SỰ phụ thuộc của chiết suất môi trường và bước sóng ánh sáng thể hiện qua công thức [TEX]n= A+\frac{B}{ \lambda^2}[/TEX], với A, B là hằng số.
Ở trên ta biết [TEX]n_d,\ \lambda_d, \ n_t \ , \ \lambda_t[/TEX] nên tìm được A,B
CÓ A,B, và [TEX]\lambda_v[/TEX] --> n vàng
 
Top Bottom