[Vật Lí 12] Bài tập 2 hiệu điện thế vuông pha

T

tranhaanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình giải bài này và nếu đc nếu ra cách làm với dạng bài này hộ mình nhé
unti653753.jpg

Cám ơn các bạn rất nhiều
 
T

tranhaanh

huhuhuh chỉ có bác harry18 là thanks nhưng ko ai giải cả...........
giúp em với
 
H

harry18

các bạn giúp mình giải bài này và nếu đc nếu ra cách làm với dạng bài này hộ mình nhé
unti653753.jpg

Cám ơn các bạn rất nhiều

Thế thì giải lun nha!

UL.b653754.bmp


Ta có:[TEX] Z_C = 50 \Omega , Z_L = 20 \Omega , R_o = 20 \Omega [/TEX]

Ta có, độ lệch pha giữa [TEX]U_{AM}[/TEX] và [TEX]i[/TEX] là:

[TEX]Tan\varphi _{AM} = \frac{Z_l}{R_o} = 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \varphi _{AM} = \frac{\pi }{4}[/TEX]

Do [TEX]U_{AM} [/TEX] vuông pha với [TEX]U_{MB} [/TEX] nên:

[TEX] \varphi _{MB} = -\frac{\pi }{4}[/TEX]

Ta lại có:

[TEX]Tan \varphi _{MB} = \frac{-Z_C}{R_1} = -1 \Rightarrow R_1 = Z_C = 50 \Omega [/TEX]

Đáp án là: [TEX]R_1 = 50 \Omega [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tranhaanh

Thế thì giải lun nha!

UL.b653754.bmp


Ta có:[TEX] Z_C = 50 \Omega , Z_L = 20 \Omega , R_o = 20 \Omega [/TEX]

Ta có, độ lệch pha giữa [TEX]U_{AM}[/TEX] và [TEX]i[/TEX] là:

[TEX]Tan\varphi _{AM} = \frac{Z_l}{R_o} = 1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \varphi _{AM} = \frac{\pi }{4}[/TEX]

Do [TEX]U_{AM} [/TEX] vuông pha với [TEX]U_{MB} [/TEX] nên:

[TEX] \varphi _{MB} = -\frac{\pi }{4}[/TEX]

Ta lại có:

[TEX]Tan \varphi _{MB} = \frac{-Z_C}{R_1} = -1 \Rightarrow R_1 = Z_C = 50 \Omega [/TEX]

Đáp án là: [TEX]R_1 = 50 \Omega [/TEX]
bài bạn giải quá hay. Mình phục lắm
Bạn ơi ko biết bài này có cách nào, hay công thức nào nhanh hơn ko bạn
 
D

dunge

minh co cach khac hay hon. do la ung dung phuong phap tan(dental phi).
cong thuc la:

tan(dental phi) = [tan (phi1) * tan (phi 2)] / [1-tan(phi1)*tan(phi2)]

voi dieu kien: 2 mach 1 va 2 co cung dong dien I hoac hieu dien the U

ap dung vao bai nya: ta có:


tan(dental phi) = [tan (phi1) + tan (phi 2)] / [1-tan(phi1)*tan(phi2)]

với :

dental phi =phi AM - phi MB
phi 1 = phi AM = ZL/R0
phi 2= phi MB = -ZC/Rx

2 mach vuong pha voi nhau
=> dental phi = 90
=> tan (dental phi) = vo cung
<=> ZL*ZC= R0*Rx
thay so voi ZL= 20, ZC = 50, R0=20

>>>Rx = 50 (om)

>> Chú ý: Ko nên tách ra nhiều bài như vậy bạn nhé, viết dấu nữa! Chú ý nhé!
Cám ơn bạn!
 
Last edited by a moderator:
M

mahantinh19

chuan roi dey. hok can hinh cung dc nhung fai? bit mach Ma co ry Mb co j la dc thui. Dong thoi nho dc cong thuc tinh do lech fa giua Ui la on?
 
Top Bottom