[Vật lí 12]Bài sóng cơ liên quan cột khí

  • Thread starter vietfrog9494
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,089

V

vietfrog9494

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một âm thoa đặt trên miệng ống khí hình trụ phát ra sóng âm có bước sóng [TEX]\lambda = 40cm[/TEX], chiều cao cột khí có thể thay đổi được . Khi chiều dài cột khí [TEX]l=100cm[/TEX] thì nghe thấy âm to nhất. Tìm số bụng sóng dừng bên trong ống?
 
V

vatlivui

cột khí này hở 2 đầu => 2 đầu là 2 bụng sóng l = k.lamda/2 => k= 5 => có 6 bụng sóng!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom