[Vật lí 12] bài này lạ nè

Q

quangnvhm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn kết hợp S1 và S2 dao động cùng pha với tần số f = 50Hz, trong môi trường chất lỏng. Xét về 1 phía đường trung trực S1S2 ta thấy vân bậc K đi qua điểm A với hiệu số đường đi là 1,5 cm và vân bậc K + 3 (cùng loại với vân bậc K) đi qua điểm B với hiệu đường đi là 3cm. Vận tốc truyền sóng trong chất lỏng là:
  • 20cm/s.
  • 25cm/s.
  • 30cm/s.
  • 40cm/s
d2-d1=k.lamda=1,5 cm
d2'-d1'= (k+3).lamda=3cm
=> 3.lamda =3-1,5=1,5 cm
<=> lamda= 0,5 cm
=> v= lamda.f= 0,5. 50= 25cm:)>-
 
M

membell

ở box này mở ra nhằm mục đích j
tưởng thắc mắc chớ ai ngờ đưa ra giải luôn
đưa ra dạng cho anh em học tập hả. he he cho thì cho nhiều nhiều tí chớ cho 1 bài này thì chả đủ nhét kẽ đầu :D
 
Top Bottom