[Vật Lí 12]bài này hóc ghê ai giúp mình với!!!!!!!!!!!!!

T

tieuthubanggia2692

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây đàn hồi có đàu a dao ddongj với tàn số f và theo phương vuông góc với sợi dây . biên đọ a=4. v=4m/s,xét điểm m trên dây cách a 28cm ta thấy m luôn dao động lệch pha với A 1 góc dentaphi=( 2k+1)pi/2 với k=0,+1,-1,+2,-2,+3,-3,+4,-4...
a, tính bước sóng biét tần số trong khoảng yuwf 22hz đến 26hz
b, viết pt dao động tại M bết ptdao động tại Alaf Ua=4 sin ômega t
 
D

dungnhi

một sợi dây đàn hồi có đàu a dao ddongj với tàn số f và theo phương vuông góc với sợi dây . biên đọ a=4. v=4m/s,xét điểm m trên dây cách a 28cm ta thấy m luôn dao động lệch pha với A 1 góc dentaphi=( 2k+1)pi/2 với k=0,+1,-1,+2,-2,+3,-3,+4,-4...
a, tính bước sóng biét tần số trong khoảng yuwf 22hz đến 26hz
b, viết pt dao động tại M bết ptdao động tại Alaf Ua=4 sin ômega t


a)[TEX] \frac{2.0,28.\pi}{\lambda}=\frac{2k+1}{2}.\pi[/TEX]
=> [TEX]\lambda=\frac{1,12}{2k+1}[/TEX]
[TEX]22 \le\ \frac{v}{\lambda} \le\ 26[/TEX]
[TEX]2,58 \le\ k \le\ 3,14[/TEX] => k=3 => [TEX]\lambda=0,16 m=16 cm[/TEX]
b) pt : [TEX]U(M) = 4 sin ( \omega t -3,5 \pi)[/TEX]
 
Top Bottom